Tin Tức Công Ty

Suntory PepsiCo được tuyên dương vì thành tích đóng thuế tại tp. HCM và Đồng Nai

Suntory PepsiCo được tuyên dương với thành tích cao trong công tác thu, nộp cho ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố HCM năm 2020 và thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế tại Đồng Nai năm 2019. Đây là minh chứng cho việc công ty tiếp tục đóng góp tích cực vào công tác xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Với chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, hướng đến sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam, đối với Suntory PepsiCo, trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đầu tiên là minh bạch trong hoạt động kinh doanh và tuân thủ đầy đủ quy định thuế hiện hành. Trong nhiều năm liên tiếp, công ty được ghi nhận về công tác nộp thuế và chấp hành tốt chính sách, pháp luật về thuế nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển tại nhiều thành phố và tỉnh thành nơi công ty triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh. Mới đây, công ty được ủy ban nhân dân TP.HCM tuyên dương về công tác thu nộp thuế cho ngân sách nhà nước năm 2020 và nhận được bằng khen về chấp hành chính sách thuế năm 2019 do Cục thuế tỉnh Đồng Nai trao tặng. Các bằng khen về thuế mà công đạt được thể hiện sự khuyến khích và tin cậy của các cơ quan nhà nước trong hoạt động kinh doanh của Suntory PepsiCo tại Việt Nam.

 

Bà Nguyễn Thị Thu Loan – Phó Tổng Giám đốc kiểm soát Tài chính của Suntory PepsiCo (đứng giữa) nhận bằng khen về thành tích thuế do UBND thành phố Hồ Chí Ninh trao tặng năm 2020

 

Từ năm 2016 tới năm 2019, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn nằm trong Top 100 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước. Điểm đáng nói là với sự phát triển kinh doanh vượt bậc, số tiền công ty đã nộp thuế TNDN năm 2019 đã nhiều hơn gấp 2 lần so với năm 2016. Suntory PepsiCo hiện đang xếp thứ 57 trên 1000 doanh nghiệp đóng góp thuế TNDN nhiều nhất trong 2019.

 

Với phương châm "Tại Việt Nam - Cùng Việt Nam - Vì Việt Nam", năm 2020, Suntory PepsiCo tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trên thị trường nước giải khát bằng chuỗi các giải giải thưởng và danh hiệu uy tín.  Cụ thể, tháng 9 vừa qua, công ty vinh dự nhận được danh hiệu “Top 1 công ty đồ uống không cồn uy tín nhất Việt Nam” trong 4 năm liên tiếp từ 2017 – 2020 theo xếp hạng của Việt Nam Report. Giải thưởng này cũng một lần nữa khẳng định sự tin yêu của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm cũng như sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh của công ty.

 


Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tínngành Thực phẩm - Đồ uống năm 2020, tháng 09/2020


Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả hoạt động của Suntory PepsiCo Việt Nam trong 26 năm qua tại thị trường Việt Nam

Ngoài ra, mới đây nhất, công ty nằm trong top 3 nơi làm việc tốt nhất của ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) – Công ty đa quốc gia (MMC), theo khảo sát của Anphabe hay nằm trong top 10 doanh nghiệp có chính sách nhân sự linh hoạt trong mùa Covid – giải thưởng HR award 2020.

 

 

Ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo nhận danh hiệu một trong top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2019 từ AnphabeSuntory PepsiCo nhận giải thưởng HR award 2020

 

Đặt con người làm giá trị cốt lõi để phát triển doanh nghiệp và giữ vững vị thế hàng đầu trên thị trường, công ty luôn coi trọng việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho cộng đồng thông qua việc đóng góp cho các hoạt động đóng góp lại cho xã hội. 2020 là năm người dân Việt Nam phải trải qua nhiều mất mát, ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh và bão lũ liên tiếp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ - “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Suntory PepsiCo đã có nhiều đóng góp tích cực, cũng như tiếp tục các hoạt động hỗ trợ lâu dài, bền vững cho nhiều mặt của xã hội, cuộc sống.

Chung tay với cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19, công ty đã tiếp sức cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu tác động của dịch bệnh thông qua những suất ăn thuộc chương trình "Triệu bữa cơm", đồng thời trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch đến các bệnh viện tuyến đầu trên cả nước. Đi qua 7 thành phố từ Bắc vào Nam, chương trình “Triệu bữa cơm” đã mang gần 540 nghìn bữa cơm tương đương 8 tỉ đồng tới hơn 37 nghìn người vô gia cư, người khuyết tật, lao động thất nghiệp, bệnh nhân nghèo, sinh viên nghèo đang mắc kẹt tại ký túc xá…

 

Bà Văn Thị Anh Thư, Phó tổng giám đốc cấp cao phụ trách Nhân sự - Suntory PepsiCo Việt Nam (phải) trao túi thực phẩm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn.

 

Bão lũ, sạt lở liên tiếp khiến nhiều người dân miền Trung lâm vào cảnh thiếu thốn về lương thực, nước uống. Chung tay với chính quyền và cộng đồng, công ty đã nhanh chóng hỗ trợ gần 14.000 thùng sản phẩm - trị giá 1 tỷ đồng - cho vùng tâm bão tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế.


Sản phẩm của Suntory PepsiCo được đưa tới miền Trung để phụ vụ đồng bào lũ lụt

 

Không chỉ hỗ trợ khẩn cấp, để khắc phục hậu quả thiên tai dài hạn, công ty đã quyên góp gần 1.5 tỷ đồng nhằm hỗ trợ xây mới nhà sạt lở và nhà bị tốc mái tại các huyện gặp thiệt hại nặng nề do bão trên địa bàn tỉnh.

 

Suntory PepsiCo quyên góp gần 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây mới nhà sạt lở và nhà bị tốc mái tại các huyện gặp thiệt hại nặng nề do bão tại Quảng Nam

 

Cũng trong năm 2020, Giải Golf hữu nghị của công ty gây quỹ được gần 1.8 tỉ đồng để hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư.

 

Giải golf được Suntory PepsiCo bắt đầu tổ chức từ năm 2001, mỗi năm, giải đều nhận được đông đảo sự đóng góp của các nhà hảo tâm, đặc biệt giải năm nay đã số tiền quyên góp lên đến 1,780,000,000 đồng

Tết Nguyên đán đang gần đến, tinh thần lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam tiếp tục được Suntory PepsiCo phát huy mạnh mẽ. Công ty đang phối hợp với các đối tác để hỗ trợ đưa 3.000 sinh viên và người lao động nghèo về quê ăn Tết.


Chương trình do công ty phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị khác, dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ôtô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho sinh viên, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn

Các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Suntory PepsiCo đã và đang giúp đỡ thiết thực cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để “không ai bị bỏ lại phía sau” dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.